5 lý do bạn nên ăn trứng

Trứng đã từng được xem là thứ không có dinh dưỡng, nhưng hiện nay, trứng trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thực sự có rất nhiều thứ trong trứng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nếu bạn không ăn trứng thì đây là 5 lí do khiến bạn nên ăn chúng:

  1. Trứng là một trong những nguồn protein rẻ nhất xung quanh.

Một quả trứng thường có giá khoảng 3 nghìn đồng và cung cấp khoảng 6 gam  protein chất lượng cao – nghĩa là nó có tất cả các axit amin lấy từ những thực phẩm khác. Protein cũng được coi là chất dinh dưỡng thiết yếu nhất trong tất cả các chất dinh dưỡng. Và nhớ rằng, khoảng một nửa số protein là ở trong lòng đỏ, không phải lòng trắng.

  1. Trứng giúp hạn chế cơn thèm ăn giữa buổi sáng.

Vài nghiên cứu chỉ ra rằng ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp cảm thấy lâu đói hơn so với ăn sáng bằng ngũ cốc hay bánh mì.

  1. Trứng bảo vệ mắt khỏi những ánh sáng độc hại.

Trong trứng có 1 chất gọi là Lutein – một sắc tố màu vàng tập trung ở võng mạc của mắt. Lutein giúp bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân gây giảm thị thực hàng đầu thế giới. Lutein cũng giúp bảo vệ mắt khỏi “ánh sáng xanh” – thứ được phát ra hàng ngày từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính.

  1. Trứng không làm tắc nghẽn động mạch như bạn nghĩ.

Trong nhiều thập kỷ, trứng được cho là làm tăng lượng Cholesterol và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nhưng sự thật không phải vậy, Cholesterol từ thức ăn như trứng và cá không nguy hiểm như những gì chúng ta đã nghĩ.

  1. Trứng giúp giữ khối lượng cơ.

Chúng ta bắt đầu mất đi khối lượng cơ vào khoảng 30 tuổi. Mất cơ khiến bạn cảm thấy yếu, giảm sức chịu đựng, tăng nguy cơ suy nhược khi về già. Tập thể dục hay những bài tập tăng cơ sẽ giúp bạn duy trì cơ bắp. Trứng có chứa Protein chất lượng cao để sửa chữa cơ bắp sau khi tập thể dục và giúp tái tạo lại chúng.

 

Nguồn: https://blogs.webmd.com/food-and-nutrition/2018/08/5-reasons-you-should-be-eating-eggs.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.